Khuyến mãi máy sạc lekima Khuyến mãi máy sạc lekima

Các loại ắc quy dùng cho xe đạp điện

Th 4 12/12/2018

Hiện nay, xe đạp điện được xem là phương tiện khá hữu ích, nó đang được sử dụng rất rộng rãi và phù hợp với rất nhiều lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tất tần tật các vấn đề về nó. Bạn hãy bỏ ra 5 phút để đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ và chính xác nhất về ắc quy xe đạp điện. Nó sẽ rất tốt cho bạn khi muốn mua xe đạp điện hay thay, sửa chữa bình ắc quy của xe để tránh trường hợp mất tiền mà vẫn không được sản phẩm ưng ý hay kém chất lượng.

Các loại ắc quy xe đạp điện tốt hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 2 loại đó là ắc quy khô 12Ah/ 12 Volt và 20Ah/ 12 Với toàn bộ chúng đều được nhập  khẩu Đài Loan, Trung Quốc. Ắc quy xe đạp điện loại kém chỉ đi được quãng đường 20-30km, còn loại tốt đi được 70-80 km.

Quãng đường đi được cho mỗi lần sạc xe phụ thuộc chủ yếu vào dung lượng ắc quy tích được trong mỗi lần sạc xe và tải trọng của xe. Đối với ắc quy kém chất lượng thì dung lượng trong mỗi lần sạc sẽ ít hơn vì vậy quãng đường đi được sẽ ngắn hơn.Tuy nhiên, người ta thường khuyên dùng răng nên mua ắc quy tốt, nếu không có kinh nghiệm hãy đến mua ở những cơ sở có uy tín chất lượng. Đừng nên dùng loại kém chất lượng, nếu không nó sẽ ảnh hưởng chất lượng cho xe của bạn sau này. Tất nhiên, giá cả của 2 loại tốt và kém chất lượng cũng có chênh lệch nhau, nhưng đừng để tiền mất tật mang nhé.

Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay ắc quy mới

Tuổi thọ của ắc quy được tính bằng số lần sạc khoảng 350 lần. Nếu bạn sạc 2 ngày thì trong khoảng 2 năm ắc quy của bạn cần thay mới. Ngoài ra còn có nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng ắc quy của bạn nhanh hỏng hơn so với dự tính là do thói quen sử dụng không đúng cách, ắc quy bị chai phồng.

Sau đây là một số biểu hiện cho thấy xe của bạn đã bị hư ắc quy. Xe đi được một thời gian thì quãng đường đi ngắn gần và không đủ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Xe đi yếu, rất yếu đôi khi ngồi lên xe nó còn không chạy được trong khi động cơ vẫn quay. Ắc quy thì bị phồng, rộp rất nóng khi chạy hoặc khi sạc, có lúc sạc còn không vào điện

Hy vọng rằng bài viết trên giúp ích bạn trong việc tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến ắc quy của xe đạp điện. Nếu có thắc mắc gì hãy truy cập website: https://phuocchau.vn để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.