Khuyến mãi máy sạc lekima Khuyến mãi máy sạc lekima

Ắc quy xe Toyota Hilux 12V -90Ah lựa chọn thay thế tốt nhất

Triệu Vy
Th 3 29/08/2023
 
 
Ắc quy xe Toyota Hilux - Thông số kỹ thuật, giá thành và lựa chọn thay thế
 

Ắc quy xe Toyota Hilux là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên chiếc của bạn. Nó cung cấp điện năng để khởi động và vận hành các hệ thống điện tử trên xe. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, ắc quy có thể bị hư hỏng hoặc không còn đủ năng lượng để hoạt động tốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thông số kỹ thuật, giá thành và lựa chọn thay thế cho ắc quy xe Toyota Hilux.

Ắc quy xe Toyota Hilux

Đối với xe Toyota Hilux, các thương hiệu bình ắc quy phổ biến bao gồm Delkor, Varta, GS và nhiều hãng khác. Kích thước và dung lượng của ắc quy được thiết kế theo từng đời xe khác nhau, do đó khi thay thế bạn nên xác định đúng thông tin đời xe và kích thước bình ắc quy cần thay thế.

Thông số kỹ thuật của ắc quy xe Toyota Hilux

 
 

Thông số kỹ thuật của một bình ắc quy bao gồm dung lượng, điện áp và tuổi thọ. Dung lượng được đo bằng đơn vị ampere-giờ (Ah), đây là khối lượng điện năng mà bình ắc quy có thể cấp cho hệ thống điện tử trên xe trong một khoảng thời gian nhất định. Điện áp của ắc quy xe Toyota Hilux thường dao động trong khoảng từ 12V đến 13V.

Tuổi thọ của ắc quy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, chế độ bảo quản và người sử dụng. Bình ắc quy theo xe có tuổi thọ từ 1.5 năm đến 2.5 năm. Thay ắc quy phụ thuộc vào từng hãng, thời gian sử dụng khoảng từ 2 đến 5 năm.

Giá thành ắc quy xe Toyota Hilux

Giá thành của ắc quy xe Toyota Hilux phụ thuộc vào thương hiệu, dung lượng và chất lượng của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay, giá thành của bình ắc quy cho xe Toyota Hilux dao động từ 1.500.000 VNĐ đến 3.500.000 VNĐ.

Lựa chọn thay thế cho ắc quy xe Toyota Hilux

Khi thay thế ắc quy cho xe Toyota Hilux, bạn nên lựa chọn bình dung lượng lớn của các thương hiệu uy tín như GS, Varta, Delkor để có tuổi thọ tốt. Ngoài ra, bạn nên đến các cửa hàng chuyên bán bình ắc quy để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.Bạn có thể tham khảo một số loại ắc quy như sao:

Ắc quy xe Toyota Hilux đời từ năm 2017 đến hiện nay

Ắc quy xe Toyota Hilux đời trước năm 2017

  • Nhãn hiệu: GS, Varta....
  • Dung lượng: 12V - 90Ah
  • Kích thước (D x R x C): 306 x 175 x 225mm
  • Loại ắc quy: Bình khô 
  • Ắc quy thay thế: GS MF 105D31L (12V-90Ah)

Ắc quy xe Toyota Hilux - Thông số kỹ thuật, giá thành và lựa chọn thay thế

 

Khi nào cần thay ắc quy xe Toyota Hilux?

Nếu điện áp của ắc quy dưới mức bình thường (dưới 12V), chúng ta khuyến khích bạn nên kiểm tra vì đây là dấu hiệu lỗi dễ phát hiện nhất. Bạn chỉ cần một số dụng cụ đo điện để kiểm tra điện áp của ắc quy. Ngoài ra, nếu xe khởi động chậm hoặc không khởi động được, hoặc hệ thống điện tử trên xe gặp vấn đề, bạn cũng có thể kiểm tra và thay thế ắc quy nếu cần thiết. Sau khi thay thế, hãy đảm bảo rằng bạn đã sạc đầy ắc quy trước khi sử dụng để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho xe của bạn. 

Ngoài ra, nếu xe khởi động chậm hoặc không khởi động được, hoặc hệ thống điện tử trên xe gặp vấn đề, bạn cũng có thể kiểm tra và thay thế ắc quy nếu cần thiết.

Sau khi thay thế, hãy đảm bảo rằng bạn đã sạc đầy ắc quy trước khi sử dụng để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho xe của bạn.Nếu điện áp của ắc quy xe Toyota Hilux dưới mức bình thường (dưới 12V), nên kiểm tra và thay thế ắc quy nếu cần thiết. Ngoài ra, nếu xe khởi động chậm hoặc không khởi động được, hoặc hệ thống điện tử trên xe gặp vấn đề, cũng là dấu hiệu cần kiểm tra và thay thế ắc quy. Sau khi thay thế, cần sạc đầy ắc quy để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho xe.

Thay ắc quy xe Toyota Hilux ở đâu?

Bạn có thể thay ắc quy ô tô Hilux tại các gara ô tô hoặc các cửa hàng ắc quy ô tô. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và an toàn cho xe của mình, bạn nên tìm kiếm các địa chỉ uy tín và được chứng nhận.

Nếu bạn không có kinh nghiệm về việc thay ắc quy, hãy tìm đến ắc quy Phước Châu để được hỗ trợ và tư vấn. Bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm tại Phước Châu.

Với 20 năm kinh nghiệm trong phân phối ắc quy ô tô, xe máy,..., Phước Châu tự hào luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi khách hàng

Phước Châu - Đại lý cung cấp các sản phẩm bình ắc quy xe máy, ô tô chính hãng
Địa chỉ: 486 Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM
Hotline: 0979 41 67 41
Email: info@phuocchau.vn

Các ưu đãi từ Ắc Quy Phước Châu

Ắc Quy Phước Châu là một trong những đơn vị sản xuất và cung cấp các sản phẩm ắc quy uy tín tại Việt Nam. Đặc biệt, đối với sản phẩm ắc quy ô tô Hilux, Ắc Quy Phước Châu cũng cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Cụ thể, khi mua sản phẩm ắc quy ô tô Hilux tại Ắc Quy Phước Châu, bạn sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

  • Giá thành cạnh tranh và ổn định
  • Sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng
  • Bảo hành lên đến 6 tháng
  • Được kiểm tra và lắp đặt miễn phí tại các chi nhánh của Ắc Quy Phước Châu tại Tp.HCM

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến ắc quy xe Toyota Hilux mà Phước Châu muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những kiến thức này, bạn đã biết được loại ắc quy phù hợp và có thể thay đổi bình ắc quy mới cho xe một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu cần thêm thông tin hay cần tư vấn về các sản phẩm ắc quy, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0904539254 hoặc truy cập vào website: phuocchau.vn để biết thêm chi tiết.