Khuyến mãi máy sạc lekima Khuyến mãi máy sạc lekima

Ắc quy xe Kawasaki Ninja 650 Thông số, giá cả và lời khuyên thay thế

Triệu Vy
Th 6 03/11/2023

 

 

Xe Kawasaki Ninja 650 là một trong những dòng xe moto phổ biến của hãng Kawasaki, với thiết kế thể thao và công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, để xe luôn hoạt động tốt và bền bỉ, việc chọn lựa ắc quy thích hợp cũng rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ắc quy xe Kawasaki Ninja 650, từ thông số, giá cả, loại thay thế cho đến cách thay lắp và bảo dưỡng.

Thông số ắc quy xe Kawasaki Ninja 650

Dưới đây là những thông số kỹ thuật của ắc quy theo xe Kawasaki Ninja 650:

 • Điện áp: 12V
 • Dung lượng: 8Ah
 • Kích thước: 150 x 87 x 90 (mm)
 • Trọng lượng: ~ 3.2 kg

Giá thành ắc quy xe Kawasaki Ninja 650

Việc chọn mua ắc quy phù hợp với khả năng tài chính là rất quan trọng khi bạn muốn thay thế cho chiếc xe của mình. Tuy vậy, không phải lúc nào giá cả thấp cũng có nghĩa là sản phẩm chất lượng kém. Giá của ắc quy theo xe thường dao động khoảng từ 750.000 đến 900.000. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng giá cả của ắc quy xe Kawasaki Ninja 650 không quá đắt so với các dòng xe moto khác cùng phân khúc. Tuy nhiên, việc chọn lựa nhà sản xuất và loại ắc quy phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu suất đạt được.

Loại ắc quy thay thế cho ắc quy xe Kawasaki Ninja 650

 

 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại ắc quy đa dạng về công nghệ và tính năng, bạn có thể lựa chọn cho mình loại ắc quy phù hợp nhất. Dưới đây là loại ắc quy thay thế cho chiếc xe Kawasaki Ninja 650 được người tiêu dùng tin chọn nhiều nhất:

Tuy nhiên, ngoài những loại ắc quy trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại ắc quy khác tùy theo nhu cầu và túi tiền của mình.

Khi nào cần thay thế ắc quy xe Kawasaki Ninja 650

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy sẽ giúp cho chiếc xe luôn hoạt động tốt và tránh các rủi ro không mong muốn. Nhưng để biết khi nào cần thay thế ắc quy, bạn có thể tham khảo các điểm sau:

Thời gian sử dụng

Đối với ắc quy truyền thống SLA, tuổi thọ trung bình khoảng 2-3 năm. Nếu bạn sử dụng xe thường xuyên và trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thời gian này có thể ngắn hơn. Do đó, khoảng thời gian từ 2-3 năm bạn nên kiểm tra và thay thế ắc quy mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe.

Hiệu suất giảm

Nếu xe của bạn gặp hiện tượng khởi động chậm, ánh đèn yếu hoặc động cơ có dấu hiệu kém hiệu quả, có thể do ắc quy đã hết tuổi thọ. Trong trường hợp này, việc thay thế ắc quy mới sẽ giúp xe hoạt động tốt hơn.

Thanh pin bị phồng

Nếu bạn nhìn thấy thanh pin bên trong ắc quy bị phồng lên, đây là dấu hiệu cho thấy ắc quy đã không còn hoạt động tốt. Việc sử dụng ắc quy bị phồng có thể gây ra nguy hiểm và cần được thay thế ngay lập tức.

Thay thế ắc quy xe Kawasaki Ninja 650 ở đâu

 

 

Hiện nay, có nhiều cửa hàng và tiệm sửa xe chuyên cung cấp và thay thế ắc quy cho các loại xe máy. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sau:

 • Nhà phân phối chính thức của hãng Kawasaki: Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn có thể đến các đại lý chính thức của hãng để mua ắc quy thay thế cho chiếc xe của mình.
 • Các cửa hàng kinh doanh vật tư, phụ tùng xe: Với sự đa dạng về loại ắc quy và giá thành phù hợp, đây là địa điểm được nhiều người lựa chọn khi cần thay thế ắc quy.
 • Các trung tâm sửa chữa xe máy: Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc thời gian tự thay thế ắc quy cho chiếc xe của mình, việc đến các trung tâm sửa chữa uy tín cũng là một lựa chọn tốt.

Hướng dẫn thay lắp và bảo dưỡng ắc quy xe Kawasaki Ninja 650

Sau khi đã chọn lựa được ắc quy phù hợp với chiếc xe của mình, bạn có thể tự thay thế và bảo dưỡng nó như sau:

Thay lắp

Bước 1: Tắt nguồn và đặt xe ở một vị trí bằng phẳng.

Bước 2: Dùng cờ lê để tháo bớt ốc và tách đai ắc quy ra khỏi xe.

Bước 3: Sau khi tháo ắc quy cũ, bạn cần kiểm tra xem độ dài các thanh pin có thể phù hợp với ắc quy mới hay không. Nếu thanh pin quá dài, hãy cắt bớt sao cho phù hợp.

Bước 4: Đặt ắc quy mới vào vị trí và cài đặt lại đai.

Bước 5: Sử dụng cờ lê để siết chặt ốc và kiểm tra xem ắc quy đã được cài đặt chắc chắn hay chưa.

Bảo dưỡng

Để ắc quy luôn hoạt động tốt, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Kiểm tra độ dính của đai và các thanh pin, nếu thấy có dấu hiệu bung, hãy siết lại cho chắc chắn.
 • Sử dụng kẹp để lau sạch các vị trí tiếp xúc giữa ắc quy và các thanh pin.
 • Dùng dung dịch natri sunfat hoặc nước muối loãng để làm sạch các thành phần bên trong ắc quy.
 • Tránh để ắc quy trong điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh, vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của nó.

Câu hỏi thường gặp về ắc quy xe Kawasaki Ninja 650

1. Tại sao phải chọn lựa ắc quy phù hợp cho chiếc xe Kawasaki Ninja 650?

 • Vì ắc quy là nguồn năng lượng cung cấp cho chiếc xe, việc chọn lựa loại ắc quy phù hợp sẽ giúp chiếc xe hoạt động tốt và bền bỉ hơn.

2. Làm thế nào để biết khi nào cần thay thế ắc quy cho xe Kawasaki Ninja 650?

 • Bạn có thể tham khảo các thông số trong bài viết hoặc kiểm tra các dấu hiệu không bình thường như khởi động chậm, động cơ kém hiệu quả, thanh pin bị phồng lên...

3. Nếu không có kinh nghiệm, nên thay thế ắc quy xe Kawasaki Ninja 650 ở đâu?

 • Bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa uy tín hoặc theo dõi hướng dẫn trong bài viết để tự thay thế và bảo dưỡng ắc quy cho xe.

Kết luận

Việc chọn lựa và bảo dưỡng ắc quy xe Kawasaki Ninja 650 là rất quan trọng để đảm bảo xe luôn hoạt động tốt và an toàn. Từ bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về thông số, giá cả, loại và cách thay thế cũng như bảo dưỡng ắc quy cho chiếc xe của mình. Hãy luôn chú ý và kiểm tra thường xuyên để xe luôn hoạt động tốt nhất!