Khuyến mãi máy sạc lekima Khuyến mãi máy sạc lekima

Ắc Quy Xe Hyundai Tucson 12V 70Ah - Giá thành tốt, Chính hãng

Triệu Vy
Th 5 21/09/2023
 
Ắc Quy Xe Hyundai Tucson Thông Số, Loại Thay Thế và Bảo Dưỡng
 

Nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng phát triển, đi kèm với đó là việc thay thế các linh kiện trên xe hơi. Trong đó, ắc quy là một thành phần quan trọng không thể bỏ qua. Việc lựa chọn ắc quy xe Hyundai Tucson phù hợp với xe sẽ góp phần đảm bảo sự an toàn và chất lượng khi sử dụng xe. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ắc quy xe Hyundai Tucson từ thông số, giá thành, loại thay thế, cách bảo dưỡng và nơi thay thế.

Thông số ắc quy xe Hyundai Tucson

Để chọn được loại ắc quy phù hợp cho xe Hyundai Tucson, bạn cần biết đến các thông số kỹ thuật của ắc quy. Thông số ắc quy xe Hyundai Tucson bao gồm dung lượng, điện áp và kích thước và phiên bản xe tương ứng.

Dung lượng ắc quy được tính bằng đơn vị Ampe giờ (Ah) và thường có dung lượng từ 60Ah đến 90Ah. Điện áp của ắc quy xe Hyundai Tucson là 12V. Kích thước ắc quy cũng rất quan trọng, bạn cần phải chọn ắc quy có kích thước phù hợp để có thể lắp đặt vào khoang động cơ của xe.

Giá thành ắc quy xe Hyundai Tucson

 

Ắc Quy Xe Hyundai Tucson Thông Số, Loại Thay Thế và Bảo Dưỡng

 

Giá thành ắc quy xe Hyundai Tucson sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và dung lượng của ắc quy. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu ắc quy khác nhau, từ các thương hiệu nổi tiếng đến các thương hiệu không quá nổi tiếng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng giá thành cao không đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Với dung lượng từ 60Ah đến 90Ah, giá thành ắc quy xe Hyundai Tucson dao động từ 1.500.000 đến 3.000.000 đồng.

Loại ắc quy nào thay thế cho ắc quy xe Hyundai Tucson

Trong trường hợp ắc quy xe Hyundai Tucson của bạn gặp sự cố hoặc cần được thay thế, thì bạn có thể dùng loại ắc quy tương đương hoặc loại ắc quy được khuyến cáo bởi nhà sản xuất.

Một số loại ắc quy thay thế cho ắc quy xe Hyundai Tucson bao gồm: ắc quy GS, ắc quy Varta, ắc quy Rocket và nhiều loại ắc quy khác.

Mẫu xe Hyundai Tucson đời 2015 trở về trước sử dụng bình:

Mẫu xe Hyundai Tucson đời 2015 đến 2018 sử dụng bình:

Mẫu xe Hyundai Tucson đời 2019 đến nay sử dụng bình:

Khi nào cần thay ắc quy xe Hyundai Tucson

Thời gian sử dụng của mỗi loại ắc quy là khác nhau. Thông thường, ắc quy xe Hyundai Tucson cần được thay thế sau khoảng 2 đến 5 năm sử dụng hoặc khi ắc quy bị hỏng.

Bạn cần chú ý đến những biểu hiện sau đây để xác định khi nào cần thay ắc quy xe Hyundai Tucson:

  • Động cơ khó khởi động
  • Ánh sáng yếu, mờ
  • Tiếng kêu ồn khi khởi động
  • Hệ thống điện không ổn định

Khi bạn phát hiện các dấu hiệu trên, hãy kiểm tra ắc quy của xe và nếu cần, thay thế ngay để đảm bảo an toàn và chất lượng khi sử dụng xe.

Thay ắc quy xe Hyundai Tucson ở đâu?

 

 

Thay ắc quy xe Hyundai Tucson có thể được thực hiện tại các cửa hàng phụ tùng ô tô, các trung tâm dịch vụ ô tô hoặc các đại lý Hyundai. Bạn nên chọn những địa điểm uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo rằng sản phẩm và dịch vụ được cung cấp đúng chất lượng và giá cả hợp lý.

Cách bảo dưỡng ắc quy xe Hyundai Tucson

Để gia tăng tuổi thọ và chất lượng ắc quy xe Hyundai Tucson, bạn cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy. Dưới đây là một số phương pháp bảo dưỡng bình ắc quy đúng cách.

  • Kiểm tra mức điện áp trong ắc quy thường xuyên (ít nhất 1 tháng 1 lần) và bổ sung điện áp thêm nếu cần thiết.
  • Làm sạch chân ắc quy để đảm bảo kết nối tốt giữa ắc quy và hệ thống điện của xe.
  • Kiểm tra các kết nối trên ắc quy, đảm bảo rằng chúng không bị oxy hóa hoặc rỉ sét.
  • Sử dụng phụ kiện chuyên dụng để sạc ắc quy.

Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao ắc quy của xe Hyundai Tucson lại cần được thay thế?

Trong quá trình sử dụng, ắc quy xe Hyundai Tucson sẽ bị mòn và hao mòn theo thời gian. Nếu không thay thế kịp thời, ắc quy có thể bị hỏng hoặc gây ra những hư hỏng khác cho hệ thống điện của xe.

2. Loại ắc quy nào thay thế cho ắc quy xe Hyundai Tucson?

Bạn có thể dùng loại ắc quy tương đương hoặc loại ắc quy được khuyến cáo bởi nhà sản xuất để thay thế cho ắc quy xe Hyundai Tucson.

3. Khi nào cần thay ắc quy xe Hyundai Tucson?

Thời gian sử dụng của mỗi loại ắc quy là khác nhau. Thông thường, ắc quy xe Hyundai Tucson cần được thay thế sau khoảng 2 đến 5 năm sử dụng hoặc khi ắc quy bị hỏng.

4. Các dấu hiệu thay thế ắc quy xe Hyundai Tucson là gì?

Các dấu hiệu thay thế ắc quy xe Hyundai Tucson bao gồm: động cơ khó khởi động, ánh sáng yếu mờ, tiếng ồn khi khởi động và hệ thống điện không ổn định.

5. Thay ắc quy xe Hyundai Tucson ở đâu?

Thay ắc quy xe Hyundai Tucson có thể được thực hiện tại các cửa hàng phụ tùng ô tô, các trung tâm dịch vụ ô tô hoặc các đại lý Hyundai.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về ắc quy xe Hyundai Tucson, từ thông số kỹ thuật, giá thành, loại thay thế cho đến cách bảo dưỡng và nơi thay thế. Việc lựa chọn và bảo dưỡng ắc quy đúng cách sẽ giúp xe hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ của ắc quy. Hy vọng bài viết này Phước Châu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ắc quy xe Hyundai Tucson.