Khuyến mãi máy sạc lekima Khuyến mãi máy sạc lekima

Ắc quy xe Hyundai i20

Triệu Vy
Th 4 20/09/2023

Nếu bạn đang sử dụng xe ô tô Hyundai i20, thì việc bảo dưỡng và thay thế ắc quy xe Hyundai i20 là điều hết sức quan trọng trong quá trình sử dụng. Ắc quy được coi là một trong những bộ phận không thể thiếu của một chiếc xe ô tô vì nó giúp cung cấp nguồn điện cho hệ thống lái và các thiết bị điện tử khác trên xe.

Trong bài viết này, ắc quy Phước Châu sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại ắc quy xe Hyundai i20, thông số kỹ thuật, giá cả, lý do khi nào cần thay ắc quy và cách bảo dưỡng ắc quy xe Hyundai i20.

Thông số kỹ thuật của ắc quy xe Hyundai i20

Thông số kỹ thuật của ắc quy xe Hyundai i20 có thể khác nhau tùy thuộc vào từng dòng xe và thời điểm sản xuất. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật cơ bản của ắc quy xe Hyundai i20 bao gồm:

 • Điện áp: 12V
 • Dung lượng: 50Ah
 • Loại ắc quy: ắc quy chì-axit
 • Kích thước: dài 207 x rộng 175 x cao 207 (mm)

Giá cả ắc quy xe Hyundai i20

Ắc quy xe Hyundai i20 Thông số kỹ thuật, giá cả và cách bảo dưỡng

Giá cả của ắc quy xe Hyundai i20 cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dung lượng, thương hiệu và địa điểm mua hàng. Tuy nhiên, giá cả trung bình của ắc quy xe Hyundai i20 dao động từ 1.200.000 VNĐ đến 2.500.000 VNĐ.

Nếu bạn đang có kế hoạch thay thế ắc quy cho chiếc xe của mình, hãy tham khảo giá từ nhiều nơi để có sự so sánh và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Khi nào cần thay ắc quy xe Hyundai i20

Thời điểm cần thay thế ắc quy xe Hyundai i20 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi thọ ắc quy, tần suất sử dụng và điều kiện môi trường. Tuy nhiên, thông thường, khi bạn gặp các vấn đề sau đây thì có thể đó là dấu hiệu cho thấy bạn cần thay ắc quy:

 • Không khởi động xe được hoặc khởi động chậm
 • Đèn trên bảng điều khiển không sáng hoặc yếu
 • Âm thanh của đầu CD hoặc âm ly yếu hơn bình thường

Loại ắc quy thay thế cho ắc quy xe Hyundai i20

Có nhiều loại ắc quy được sử dụng thay thế cho ắc quy xe Hyundai i20, tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn một sản phẩm có dung lượng và thông số kỹ thuật phù hợp với chiếc xe của mình để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Bạn có thể chọn mua các loại ắc quy từ các thương hiệu uy tín như GS,Varta hoặc Rocket.

Thay ắc quy xe Hyundai i20 ở đâu

Ắc quy xe Hyundai i20 Thông số kỹ thuật, giá cả và cách bảo dưỡng

Bạn có thể thay thế ắc quy xe Hyundai i20 tại các trung tâm dịch vụ ô tô, các cửa hàng phụ tùng ô tô hoặc các đại lý chính hãng của Hyundai. Việc thay thế ắc quy cho  xe nên được tiến hành bởi những người có kinh nghiệm và hiểu biết về ô tô để tránh gây thiệt hại cho các thành phần điện tử và thiết bị khác trên xe.

Cách bảo dưỡng ắc quy xe Hyundai i20

Để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất hoạt động tốt nhất cho ắc quy xe Hyundai i20, bạn cần thực hiện một số việc bảo dưỡng định kỳ như:

 • Kiểm tra mức nước trong ắc quy định kỳ (nếu ắc quy không phải loại khô)
 • Xem xét vị trí và độ chắc chắn của ắc quy trên xe
 • Vệ sinh bề mặt của ắc quy để tránh bụi và dầu mỡ gây ra sự cố điện

Khi sử dụng ắc quy xe Hyundai i20, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng:

 • Tránh đổ nước hoặc dung dịch vào ắc quy
 • Không để ắc quy tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp
 • Đảm bảo kết nối dây điện được cài đặt chính xác và chặt chẽ

Lời khuyên cho việc chọn ắc quy xe Hyundai i20

Để chọn được một sản phẩm ắc quy xe Hyundai i20 tốt nhất, bạn nên lựa chọn các sản phẩm từ các thương hiệu uy tín và có rào cản chống thấm và khô ráo. Hơn nữa, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc người dùng đã sử dụng sản phẩm trước đó để có được lựa chọn tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp về ắc quy xe Hyundai i20

1. Khi nào cần thay ắc quy xe Hyundai i20?

Thời điểm cần thay thế ắc quy xe Hyundai i20 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi thọ ắc quy, tần suất sử dụng và điều kiện môi trường. Tuy nhiên, thông thường, khi bạn gặp các vấn đề sau đây thì có thể đó là dấu hiệu cho thấy bạn cần thay ắc quy:

 • Không khởi động xe được hoặc khởi động chậm
 • Đèn trên bảng điều khiển không sáng hoặc yếu
 • Âm thanh của đầu CD hoặc âm ly yếu hơn bình thường

2. Loại ắc quy nào phù hợp với xe Hyundai i20?

Loại ắc quy phù hợp với xe Hyundai i20 là loại ắc quy chì-axit với dung lượng từ 35Ah đến 45Ah và định mức điện áp là 12V.

3. Bảo dưỡng ắc quy xe Hyundai i20 như thế nào?

Để bảo dưỡng ắc quy xe Hyundai i20, bạn cần định kỳ kiểm tra mức nước trong ắc quy (nếu ắc quy không phải loại khô), vệ sinh bề mặt của ắc quy để tránh bụi và dầu mỡ gây ra sự cố điện và xem xét vị trí và độ chắc chắn của ắc quy trên xe.

4. Thay ắc quy xe Hyundai i20 tại đâu?

Bạn có thể thay thế ắc quy xe Hyundai i20 tại các trung tâm dịch vụ ô tô, các cửa hàng phụ tùng ô tô hoặc các đại lý chính hãng của Hyundai.

5. Giá cả ắc quy xe Hyundai i20 dao động như thế nào?

Giá cả của ắc quy xe Hyundai i20 dao động từ 1.200.000 VNĐ đến 2.500.000 VNĐ, tuy nhiên, giá cả có thể khác nhau tùy thuộc vào dung lượng và thương hiệu của sản phẩm.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết này Phước Châu đã cung cấp cho bạn thông tin về ắc quy xe Hyundai i20, bao gồm các loại ắc quy, thông số kỹ thuật, giá cả, lý do khi nào cần thay thế ắc quy và cách bảo dưỡng ắc quy xe Hyundai i20. Một việc quan trọng bạn cần nhớ là sử dụng và bảo dưỡng ắc quy một cách đúng đắn để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của chiếc xe. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.