Khuyến mãi máy sạc lekima Khuyến mãi máy sạc lekima

Ắc Quy Xe Honda Vario 125cc, 150cc - Nên Thay Loại Nào Tốt Nhất?

Triệu Vy
Th 3 31/10/2023

 

 

Việc bảo dưỡng định kỳ cho chiếc xe máy của bạn là điều quan trọng để đảm bảo an toàn và sự tiện lợi trong việc di chuyển. Trong đó, ắc quy xe máy là một phần quan trọng để đảm bảo hoạt động tốt của động cơ và các thiết bị điện trên xe. Trong bài viết này, Phước Châu sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại ắc quy xe Honda Vario, thông số kỹ thuật, giá thành, cũng như các loại ắc quy thay thế và cách thay thế ắc quy cho chiếc xe của bạn.

Thông số ắc quy xe Honda Vario

Ắc quy xe Honda Vario được thiết kế với dung lượng 12V-5Ah và kích thước 113x70x105mm. Nó có thể cung cấp năng lượng cho động cơ của xe và các thiết bị điện trên xe như đèn pha, đèn xi-nhan, đồng hồ...v.v. trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm tuỳ thuộc vào cách sử dụng và điều kiện môi trường.

Giá thành ắc quy xe Honda Vario

Giá thành ắc quy xe Honda Vario tùy thuộc vào thương hiệu và địa phương. Tuy nhiên, giá cả thường dao động từ 350.000 đến 500.000 VNĐ. Bạn có thể mua ắc quy này tại các cửa hàng bán lẻ hoặc các trung tâm dịch vụ xe máy.

Loại ắc quy thay thế cho ắc quy xe Honda Vario

 

 

Khi ắc quy của chiếc xe Honda Vario không hoạt động đúng cách hoặc đã hết tuổi thọ, bạn có thể thay thế nó bằng các loại ắc quy thay thế sau:

Nên thay ắc quy xe Honda Vario khi nào

Thay ắc quy xe Honda Vario cần dựa trên các chỉ số kỹ thuật để đảm bảo hoạt động tốt của xe. Thường thì, ắc quy cần được thay thế sau khoảng 2 đến 3 năm sử dụng hoặc khi có hiện tượng như:

  • Đèn xi-nhan, đèn pha yếu
  • Không thể khởi động xe
  • Âm thanh động cơ yếu hoặc không hoạt động
  • Đồng hồ báo năng lượng yếu hoặc không hoạt động

Nếu bạn gặp bất kỳ hiện tượng trên, hãy thay ắc quy ngay để tránh gây ảnh hưởng tới hoạt động của xe và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Thay ắc quy xe Honda Vario ở đâu

 

 

Bạn có thể thay ắc quy xe Honda Vario tại các cửa hàng phụ tùng xe máy hoặc các trung tâm dịch vụ xe máy. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn nên chọn mua ắc quy từ các nhà sản xuất uy tín và có tiếng trong ngành xe máy.

Các bước tháo lắp và bảo dưỡng ắc quy xe Honda Vario

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi tháo lắp ắc quy, hãy đảm bảo rằng chiếc xe đã được tắt động cơ và bật còi để giải tỏa điện tích. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị:

  • Dụng cụ để tháo lắp ắc quy (tuỳ theo mẫu xe)
  • Khăn lau sạch để lau các bề mặt ắc quy và khu vực lắp đặt.

Bước 2: Tháo lắp ắc quy

  • Tháo dải ốc và nắp bảo vệ ắc quy.
  • Tháo các dây cáp điện ra khỏi ắc quy. Nếu có phụ kiện như túi đựng pin, bạn cần tháo nó khỏi ắc quy trước khi tháo ra.
  • Tháo ắc quy ra khỏi khay lắp đặt.

Bước 3: Bảo dưỡng ắc quy

  • Sau khi tháo ắc quy ra khỏi xe, hãy lau sạch các bề mặt của ắc quy và khu vực lắp đặt bằng khăn sạch và khô.

Nếu bạn sử dụng ắc quy chì axit, bạn cần kiểm tra mức nước elektrolyt trong ắc quy. Nếu mức nước thấp, hãy thêm nước cất vào độ cao được chỉ ra trên ắc quy. Sau đó, hãy nạp lại cho ắc quy đầy đủ (theo hướng dẫn của nhà sản xuất).

Sau khi bảo dưỡng xong, hãy lắp lại ắc quy vào khay đựng và thực hiện các bước tháo ngược lại.

FAQs

1. Có thể sử dụng các loại ắc quy khác để thay thế cho ắc quy xe Honda Vario không?

Không, bạn chỉ nên sử dụng các loại ắc quy được khuyến nghị bởi nhà sản xuất hoặc các loại ắc quy tương đương để đảm bảo hoạt động tốt của xe.

2. Tôi có thể tự thay thế ắc quy cho xe mình?

Có, nhưng bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và nắm rõ các bước tháo lắp và bảo dưỡng ắc quy.

3. Tôi cóthể sử dụng ắc quy gel để thay thế cho ắc quy của xe Honda Vario không?

Có, bạn có thể sử dụng ắc quy gel để thay thế cho ắc quy của xe Honda Vario. Tuy nhiên, giá thành của loại ắc quy này cao hơn so với các loại ắc quy khác.

4. Khi nào cần thay thế ắc quy xe Honda Vario?

Bạn cần thay thế ắc quy xe Honda Vario sau khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm sử dụng hoặc khi có hiện tượng như đèn pha yếu, đồng hồ báo năng lượng yếu, không khởi động được xe hoặc âm thanh động cơ yếu.

5. Tôi có thể mua ắc quy xe Honda Vario ở đâu?

Bạn có thể mua ắc quy xe Honda Vario tại các cửa hàng phụ tùng xe máy hoặc các trung tâm dịch vụ xe máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online thông qua các trang web bán hàng uy tín.

Kết luận

Việc bảo dưỡng và thay thế ắc quy xe Honda Vario là điều rất quan trọng để đảm bảo hoạt động tốt của xe và an toàn cho người sử dụng. Bạn cần nắm rõ các thông số kỹ thuật và cách thay thế ắc quy để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tiết kiệm chi phí. Cũng như luôn lưu ý đến các điều kiện môi trường và cách sử dụng xe để ắc quy hoạt động tốt trong thời gian dài.