Khuyến mãi máy sạc lekima Khuyến mãi máy sạc lekima

Ắc quy xe Honda CBR500R Thông số, giá cả và cách thay thế

Triệu Vy
Th 4 01/11/2023

 

 

Xe máy Honda CBR500R là một trong những dòng xe phân khối lớn được ưa chuộng trên thị trường. Một phần quan trọng của hệ thống điện tử của chiếc xe này là ắc quy. Ắc quy xe Honda CBR500R đóng vai trò quan trọng để cung cấp nguồn điện cho động cơ khi khởi động và duy trì hệ thống điện của xe khi đang hoạt động.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thông số ắc quy xe Honda CBR500R, giá thành, loại nào thay thế và nên thay ắc quy khi nào. Chúng ta sẽ cũng tìm hiểu về quy trình thay lắp và cách bảo dưỡng ắc quy xe Honda CBR500R.

Thông số ắc quy xe Honda CBR500R

Ắc quy xe Honda CBR500R có dung lượng 12V và 8Ah. Kích thước của ắc quy là khoảng 150 x 87 x 90 mm (dài x rộng x cao). Ngoài ra, ắc quy còn có một số thông số kỹ thuật khác như dòng điện khởi động, độ dày của tấm ắc quy và thời gian sạc.

Giá thành ắc quy xe Honda CBR500R

Giá cả của ắc quy xe Honda CBR500R có thể dao động từ khoảng 800.000 đồng cho các loại ắc quy thay thế. Để mua được ắc quy chính hãng với giá rẻ, bạn nên tìm kiếm các đại lý uy tín của Honda hoặc các cửa hàng bán linh kiện xe máy trên mạng.

Loại nào thay thế cho ắc quy xe Honda CBR500R

 

 

Nếu bạn muốn thay thế ắc quy xe Honda CBR500R, bạn có thể mua các loại ắc quy thay thế không chính hãng hoặc các loại ắc quy chính hãng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu suất của xe, bạn nên sử dụng các loại ắc quy chính hãng hoặc các loại ắc quy được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín.

Các loại ắc quy thay thế phải đảm bảo các thông số kỹ thuật giống như ắc quy chính hãng của Honda. Nếu không, các loại ắc quy thay thế có thể làm giảm hiệu suất của xe hoặc gây ra các vấn đề về an toàn.

Nên thay ắc quy xe Honda CBR500R khi nào

Thời gian tuổi thọ của ắc quy xe Honda CBR500R khoảng 2-3 năm tùy thuộc vào cách sử dụng và điều kiện môi trường.  Khi các bạn đã sử dụng ắc quy xe Honda CBR500R đến thời điểm tối đa hoặc gặp phải những trường hợp sau đây, rất cần thiết để thay mới ắc quy để đảm bảo an toàn và hiệu suất của chiếc xe:

 • Không thể khởi động xe hoặc khởi động xe khó khăn
 • Đèn xe yếu hoặc không sáng
 • Âm thanh máy phát ra khi vặn chìa khóa nhưng xe không khởi động
 • Mô tơ khởi động quay chậm hoặc không quay

Thay ắc quy xe Honda CBR500R ở đâu

Bạn có thể mua các loại ắc quy xe Honda CBR500R chính hãng tại các đại lý xe máy Honda hoặc các cửa hàng bán linh kiện xe máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các cửa hàng bán linh kiện xe máy trên mạng.

Nếu bạn không tự thay thế ắc quy được, bạn có thể mang xe đến của hàng ắc quy Phước Châu, tại đây bạn sẽ được nhân viên tư vấn bình phù hợp và hỗ trợ thay lắp cho bạn.

 

 

Hướng dẫn thay lắp ắc quy tại nhà 

Để thay thế ắc quy xe Honda CBR500R, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Đầu tiên, tắt động cơ và đảm bảo rằng xe không có dấu hiệu hoạt động.
 2. Sử dụng các công cụ thích hợp để tháo khóa ốc và tháo ắc quy ra khỏi vị trí của nó.
 3. Thay thế ắc quy bằng loại mới và lắp đặt nó vào vị trí của ắc quy cũ.
 4. Sử dụng các công cụ để siết lại khóa ốc và đảm bảo rằng ắc quy đã được lắp đặt chặt chẽ.

Cách bảo dưỡng ắc quy 

Để bảo dưỡng ắc quy xe Honda CBR500R, bạn có thể làm theo những điều sau:

 1. Kiểm tra định kỳ dung lượng và điện áp của ắc quy để đảm bảo nó vẫn hoạt động tốt.
 2. Dọn sạch các đầu cực và đảm bảo chúng không bị oxy hóa.
 3. Làm sạch bề mặt của ắc quy và đảm bảo nó không bị bẩn hoặc ẩm ướt.
 4. Đảm bảo sạc đầy ắc quy trước khi sử dụng.

Những câu hỏi thường gặp

1. Làm thế nào để biết khi nào cần thay ắc quy xe Honda CBR500R?

 • Bạn có thể thay ắc quy khi không thể khởi động xe hoặc khi đèn xe yếu hoặc không sáng.

2. Tôi có thể sử dụng các loại ắc quy thay thế không chính hãng cho xe Honda CBR500R của mình không?

 • Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu suất của xe, bạn nên sử dụng các loại ắc quy chính hãng hoặc các loại ắc quy được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín.

3. Ắc quy xe Honda CBR500R có thể được sửa chữa hayphải thay mới khi hỏng không?

 • Có thể sửa chữa ắc quy xe Honda CBR500R nếu có các vấn đề như không khởi động được, khởi động xe khó khăn hoặc ắc quy không giữ được điện. Tuy nhiên, nếu ắc quy của bạn đã hết tuổi thọ hoặc gặp các vấn đề nghiêm trọng, bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn và hiệu suất của xe.

4. Tôi có thể lắp đặt ắc quy cho xe Honda CBR500R của mình tại nhà không?

 • Bạn có thể tự lắp đặt ắc quy cho xe Honda CBR500R của mình tại nhà nếu có đủ kinh nghiệm và kiến thức. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin, bạn nên mang xe đến các trung tâm sửa chữa xe máy để được thay thế và lắp đặt.

5. Tôi có cần phải bảo dưỡng ắc quy xe Honda CBR500R thường xuyên không?

 • Để đảm bảo ắc quy hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ của nó, bạn nên bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ dung lượng và điện áp của ắc quy. Bạn cũng nên làm sạch đầu cực và bề mặt của ắc quy để đảm bảo chúng không bị oxy hóa hoặc bẩn.

Lời Khuyên

Ắc quy xe Honda CBR500R là một thành phần quan trọng của hệ thống điện tử của xe và có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện cho động cơ và duy trì hệ thống điện của xe khi đang hoạt động. Nếu bạn gặp các vấn đề về ắc quy, hãy thay mới nó để đảm bảo an toàn và hiệu suất của xe.

Kết luận 

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về thông số ắc quy xe Honda CBR500R, giá cả, loại nào thay thế và nên thay ắc quy khi nào. Chúng ta cũng đã tìm hiểu về quy trình thay lắp và cách bảo dưỡng ắc quy xe Honda CBR500R. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ắc quy xe Honda CBR500R và cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để sửa chữa và bảo dưỡng xe một cách hiệu quả.