Khuyến mãi máy sạc lekima Khuyến mãi máy sạc lekima

Ắc Quy Xe BMW 528i - Loại Thay Thế Và Cách Bảo Dưỡng

Triệu Vy
Th 5 28/09/2023
 
ắc quy xe BMW 528i Thông số, giá thành, loại thay thế và cách bảo dưỡng
 

Nếu bạn đang sử dụng chiếc xe BMW 528i của mình, chắc hẳn bạn đã biết rằng ắc quy xe BMW 528i là một trong những phụ tùng quan trọng nhất của chiếc xe. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thông số, giá thành, loại thay thế và cách bảo dưỡng cho ắc quy xe BMW 528i của mình. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp và tổng hợp các thông tin liên quan về ắc quy xe BMW 528i cho bạn.

1. Thông số ắc quy xe BMW 528i

Thông số kỹ thuật của ắc quy xe BMW 528i khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của từng người dùng. Tuy nhiên, đa số các loại ắc quy xe BMW 528i được sản xuất theo chuẩn công suất 105Ah và điện áp 12V.

Bên cạnh đó, để đảm bảo cho hoạt động của xe luôn êm ái và ổn định, ắc quy xe BMW 528i càng được đánh giá cao khi có thêm tính năng khởi động nhanh và tuổi thọ dài.

2. Giá thành ắc quy xe BMW 528i

 
ắc quy xe BMW 528i Thông số, giá thành, loại thay thế và cách bảo dưỡng
 

Về giá thành, ắc quy xe BMW 528i thường có giá dao động từ khoảng 5-7 triệu đồng tùy thuộc vào loại ắc quy và thương hiệu sản xuất.

Nếu bạn muốn mua ắc quy xe BMW 528i chính hãng, luôn đảm bảo được chất lượng và tuổi thọ của phụ tùng, bạn có thể tham khảo tại các showroom hoặc đại lý chính hãng của BMW trong khu vực.

3. Loại ắc quy thay thế cho ắc quy xe BMW 528i

Nếu bạn không muốn sử dụng ắc quy chính hãng của BMW, bạn có thể lựa chọn các loại ắc quy thay thế khác. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, việc lựa chọn ắc quy thay thế đúng loại và chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và tuổi thọ của xe của bạn.

Các loại ắc quy thay thế thông dụng cho ắc quy xe BMW 528i gồm:

4. Nên thay ắc quy xe BMW 528i khi nào

Thường thì, tuổi thọ của một chiếc ắc quy xe BMW 528i dao động từ 2-5 năm tùy thuộc vào cách sử dụng và điều kiện hoạt động của xe. Khi ắc quy đã hết thời gian sử dụng, bạn cần thay ắc quy mới để đảm bảo cho hoạt động của xe luôn ổn định và an toàn.

Ngoài ra, nếu bạn phát hiện các dấu hiệu như: khó khởi động xe, ánh sáng yếu, tiếng kêu rền trong quá trình khởi động xe... thì có thể đây là dấu hiệu cho thấy ắc quy của bạn đã hết tuổi thọ và cần phải được thay thế sớm để tránh gây ra các sự cố hoặc hư hại đến các linh kiện khác trên xe.

5. Thay ắc quy xe BMW 528i ở đâu

 

ắc quy xe BMW 528i Thông số, giá thành, loại thay thế và cách bảo dưỡng

 

Bạn có thể tìm mua các loại ắc quy xe BMW 528i tại các đại lý chính hãng của BMW hoặc các cửa hàng bán phụ tùng ô tô uy tín trên thị trường. Nếu bạn muốn mua ắc quy xe BMW 528i với giá cả hợp lí, bạn có thể tìm đến Ắc Quy Phước Châu, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, an toàn và hiệu suất hoạt động tốt nhất cho chiếc xe của mình.

6. Cách bảo dưỡng ắc quy xe BMW 528i

Để đảm bảo cho tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của ắc quy xe BMW 528i luôn ở mức tối ưu, bạn cần bảo dưỡng định kỳ và đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý cần được chú ý trong quá trình bảo dưỡng ắc quy xe BMW 528i:

  • Kiểm tra độ ẩm của ắc quy, không để cho ắc quy bị khô hoặc quá ướt
  • Kiểm tra mức độ sạc và thay đổi tần suất sạc tùy thuộc vào tình trạng sử dụng của xe
  • Làm sạch các điện cực của ắc quy và vệ sinh bụi bẩn xung quanh
  • Đảm bảo cho ắc quy luôn được đặt ở vị trí ổn định và tránh tiếp xúc với các chất ăn mòn hoặc hóa chất

Các câu hỏi thường gặp

1. Tại sao cần phải thay ắc quy xe BMW 528i?

Việc thay ắc quy xe BMW 528i định kỳ là để đảm bảo cho hoạt động của xe luôn êm ái, an toàn và giúp kéo dài tuổi thọ của xe trong quá trình sử dụng.

2. Loại ắc quy nào phù hợp cho xe BMW 528i?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ắc quy thay thế cho xe BMW 528i như ắc quy nhôm-kẽm, ắc quy gel, ắc quy AGM. Bạn có thể lựa chọn loại phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mình.

3. Khi nào cần phải thay ắc quy xe BMW 528i?

Thường thì, tuổi thọ của ắc quy xe BMW 528i dao động từ 2-5 năm tùy thuộc vào cách sử dụng và điều kiện hoạt động của xe. Khi ắc quy đã hết thời gian sử dụng hoặc xuất hiện các dấu hiệu về khả năng hoạt động yếu, bạn cần phải thay ắc quy mới cho xe để đảm bảo an toàn cho động cơ cũng như hành khách khi sử dụng.

4. Bảo dưỡng ắc quy xe BMW 528i cần phải làm những gì?

Để đảm bảo cho tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của ắc quy xe BMW 528i luôn ở mức tối ưu, bạn cần bảo dưỡng định kỳ và đúng cách. Cách bảo dưỡng ắc quy bao gồm: kiểm tra độ ẩm của ắc quy, kiểm tra mức độ sạc, làm sạch các điện cực của ắc quy và vệ sinh bụi bẩn xung quanh.

5. Thay ắc quy xe BMW 528i ở đâu tốt nhất?

Bạn có thể tìm mua sản phẩm này tại các đại lý chính hãng của BMW hoặc các cửa hàng bán phụ tùng ô tô uy tín trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua sản phẩm với giá cả hợp lí, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng phân phối phụ tùng ô tô.

Kết luận

Sau khi tìm hiểu thông tin về thông số, giá thành, loại thay thế và cách bảo dưỡng cho ắc quy xe BMW 528i, Phước Châu hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích để sử dụng và bảo trì chiếc xe của mình tốt hơn.

Hãy luôn kiểm tra và thay thế ắc quy đúng cách để tránh gây ra các sự cố hoặc hư hại đến các linh kiện khác trên xe. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến chủ đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.